100 Y Án Chữa bằng Thuốc Nam

100 Y Án Chữa bằng Thuốc Nam
Sách này biên soạn những bệnh án chữa khỏi đã xuất viện do sự điều trị tại Cơ sở Thừa kế thuộc Viện Y dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh năm 1978, 1979.
Vì chọn lọc những bệnh án chữa khỏi có tới tái khám và kiểm tra một vài lần, được sự xác nhận là khỏi hẳn của Viện, cho nên những nhân lu bệnh nhân lúc ra khỏi hoặc đỡ ra viện nhưng không tuân thủ thể lệ tái kiểm tra, Viện chưa xác nhận, thì không viết y án và không chép vào đây.
Phần chính yếu nơi đây là dùng thuốc Nam chữa khỏi nhiều chứng bệnh được kể ra từng loại sắp xếp có thứ tự trong sách.
Sở dĩ trình bầy trình những y án lên đây là đem những kinh nghiệm cơ sở có chứng minh rằng thuốc Nam thật có đủ hiệu lực không kém gì thuốc Bắc, khỏi ngờ vực với các bạn đồng nghiệp mới dùng thử thuốc Nam chữa bệnh mới vững tâm tri ý phát minh đem sáng kiến khai phát thêm nhiều vị thuốc quý, nhiều bài thuốc hay, góp phần xây dựng nền y học dân tộc phong phú.
Từ khi mới bắt đầu theo ngành y dược học dân tộc cho đến lúc cuối đời, ông đã viết được 24 tác phẩm y dược học dân tộc rất có giá trị, tiêu biểu là các quyển 52 bệnh chứng trị pháp bằng thuốc Nam, 106 vị thuốc Nam thông dụng và kinh nghiệm, 27 loại bệnh chữa bằng thuốc Nam thay thuốc Bắc, 100 y án chữa bằng thuốc Nam, Gia bảo: 102 chứng bệnh chữa bằng thuốc Nam, v.v… Nhận xét về ông, Lương y Cao Tấn Tiến, trong quyển “Thuốc Nam – thuốc Bắc, cổ kim tham khảo”, viết: “, Lão y Việt Cúc xứng đáng nhận danh hiệu “Tuệ Tĩnh thứ hai” mà giới y học miền Nam tôn vinh cho Thầy”.
Không chỉ nổi tiếng trên lĩnh vực y dược học dân tộc, ông còn là một nhà khảo cứu được nhiều người biết đến với tác phẩm Gò Công: cảnh cũ người xưa được in lần đầu vào hai năm 1968 – 1969 và lần tái bản vào năm 1994. Năm 1990, ông qua đời tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, thọ 84 tuổi.
  Thông tin chi tiết
Tên file:
100 Y Án Chữa bằng Thuốc Nam
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Lương Y Việt Cúc
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Sách Đông Y
Gửi lên:
14/01/2020 08:45
Cập nhật:
14/01/2020 08:47
Người gửi:
truong_nguyennhat
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
10.54 MB
Xem:
3128
Tải về:
178
  Tải về
Từ site Nhật Trường Kon Tum - Sâm dây (Hồng Đẳng Sâm), Đương Quy, Ngũ Vị Tử, Nấm Lim Xanh:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây