Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người - Ngô Trung Triều

Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người - Ngô Trung Triều
Trong các cuốn sách mô tả Kinh Lạc, Cuốn này được người đọc dễ xem, dễ hiểu, đôi khi chú thích từng huyệt chữa bệnh gì và mô tả rất rõ ràng và rất nét. 
Gửi đến anh chị quan tâm đến Đông Y cuốn sách này, download về nghiên cứu. Cuốn này tôi rất tâm đắc, lâu lâu mở ra để học từng vị trí huyệt dựa trên đường kinh lạc trên cơ thể.
Cuốn sách “Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người” Huyệt vị kinh lạc chính là “hệ thống chuyên chở” được hình thành và hoàn thiện trong quá trình tiến hóa lâu dài của loài người. Hệ thống này kiểm soát mọi cơ quan, tạo mối liên kết hữu cơ giữa lục phủ ngũ tạng và đầu óc cũng như chân tay. Ngoài ra, nó còn phân công, điều tiết hoạt động của mọi cơ quan để tạo sự cân bằng, hài hòa giúp cơ thể khỏe mạnh.
Kinh lạc là gì?
Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể, đường chính của nó gọi là kinh, nhánh của nó gọi là lạc, Kinh lạc chằng chịt khắp cơ thể, cả trong, ngoài, trên, dưới làm thành một hệ thống liên lạc khắp toàn thân.
Kinh lạc phân ra hai loại chính kinh và kỳ kinh, chính kinh có mười hai sợi, tả hữu đối xứng, tức thủ túc tam âm kinh và thủ túc tam dương kinh, gọi chung mười hai kinh mạch, mỗi kinh thuộc một tạng hoặc một phủ. Kỳ kinh có tám sợi, tức đốc mạch, nhâm mạch, xung mạch, đới mạch, âm duy mạch, dương duy mạch, âm kiểu mạch, dương kiểu mạch. Thông thường nhắc đến mười hai kinh mạch và thêm vào hai mạch nhâm đốc gọi chung mười bốn kinh mạch chính.
 
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Huyệt Vị Kinh Lạc Cơ Thể Người - Ngô Trung Triều
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Ngô Trung Triều
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Sách Đông Y
Gửi lên:
21/09/2020 08:18
Cập nhật:
21/09/2020 08:20
Người gửi:
truong_nguyennhat
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
28.52 MB
Xem:
3981
Tải về:
308
  Tải về
Từ site Nhật Trường Kon Tum - Sâm dây (Hồng Đẳng Sâm), Đương Quy, Ngũ Vị Tử, Nấm Lim Xanh:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây