Bí ẩn Lò phản ứng hạt nhân từ 2 tỷ năm trước, Tự nhiên hay bàn tay của thượng đế?

Chủ nhật - 29/10/2017 09:06
Trong khi theo thuyết Darwin thì con người mới 3 triệu năm trước (xuất hiện vượn người), còn 2 tỷ năm trước chỉ là các loại tảo đơn bào. Ngày nay có thêm nhiều bằng chứng khoa học mới chứng minh về sự tồn tại của những nền văn minh trước nền văn minh con người dần khám phá ra. Lúc đó lịch sử có thể sẽ được viết lại.
Vậy mà có một lò phản ứng từ 2 tỷ năm trước, các nhà khoa học nói nó tự nhiên hình thành, chạy ổn định sau vài trăm ngàn năm hay sao?
Vậy mà có một lò phản ứng từ 2 tỷ năm trước, các nhà khoa học nói nó tự nhiên hình thành, chạy ổn định sau vài trăm ngàn năm hay sao?

Khoa học tiến bộ chỉ mới phát triển một trăm năm nay, nhưng hiện nay các nhà khảo cổ học đã phát hiện rất nhiều công trình, di chỉ khảo cổ mà theo đó nó đã tồn tại rất lâu trước khi có con người. Lò phản ứng hạt nhân của Nga xây dựng từ năm 1954, tuy nhiên có một lò phản ứng hạt nhân đã có từ 2 tỷ năm trước tại Gabon, Châu Phi. Đó là một câu chuyện kỳ lạ, đến giờ vẫn còn làm đau đầu các nhà khoa học. Vào tháng 5/1972 tại cơ sở làm giàu Urani Pierrelatte ở Pháp. Khi kiểm tra các mẫu Hexafluorid Urani chế biến từ mỏ quặng Oklo tại nước Gabon tại vùng trung châu Phi thì thấy mẫu Okla chỉ 0,60% trong khi mẫu quặng thông thường phải là 0.72%.

lò phản ứng hạt nhân thời cổ đại 1


Quặng từ Okla thấp hơn những nơi khác

Điều này làm dấy lên lo ngại và quan tâm của các nhà khoa học vì sao mẫu từ Oklo lại thấp đến vậy, có không sự tách Urani để dùng mục đích hạt nhân, sử dụng làm vũ khí hạt nhân đưa đến chiến tranh thế giới. Sau đó CEA Hội đồng năng lượng nguyên tử Pháp đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn thì có nơi thấp tới 0,44%, một sự khác biết đáng kể. Sự mất mát này chính xác như những gì xảy ra trong lò phản ứng hạt nhân, ngày 25/09/1972 CEA công bố phát hiện đây là dây chuyền các phản ứng hạt nhân đã “tự duy trì” xảy ra trên trái đất 2 tỷ năm trước.

lò phản ứng hạt nhân


  Mô tả quá trình làm điện hạt nhân, rất nhiều khâu và quy trình rất phức tạp

Như quý vị biết để xảy ra phản ứng hạt nhân rất phức tạp và ngày nay phải có rất nhiều nhà khoa học lớn tham gia để xây dựng nên các nhà máy điện hạt nhân. Nhưng 2 tỷ năm trước đã có một lò phản ứng hạt nhân lớn như vậy. Theo các nhà khoa học giải thích mỏ quặng Oklo có loại đá Granit có chứa khoáng vật chất phóng xạ, sự phong hóa dẫn đến đá vỡ nát, làm chất phóng xạ hòa tan vào nước, trong điều kiện nhất định tạo ra quặng Urani thứ sinh. Sau đó điều kiện nước ngầm thuận lợi có hàm lượng đủ cao, thể tích đủ lớn đến mức các neutron sinh ra từ một phân hạch. Dựa theo một vài tính toán thì chu kỳ thì cứ 2 giờ phản ứng, 30 phút làm mát, nhiệt sinh ra vài trăm độ C. Chu kỳ cứ thế diễn ra liên tiếp vài trăm ngàn năm. Quý vị có thể tin nổi đây là một quy trình tự nhiên xảy ra không, khi những điều kiện để phân hạch vô cùng phức tạp khi cần thêm rất nhiều chất như nước nặng hay graphit. Tìm hiểu thêm nước nặng thì đó là một quá trình sản xuất nước nặng, chỉ một số nước làm được. Trong tự nhiên nước nặng rất hiếm, nước bán nặng, HDO, xuất hiện tự nhiên trong nước thông thường ở tỷ lệ khoảng 1 phân tử trên 3.200. Vậy những điều kiện cơ bản rất khó tìm trong tự nhiên, vậy tại sao lò phản ứng hạt nhân này hoạt động vài trăm ngàn năm mà vẫn ổn định, không có bất kỳ vụ nổ hủy diệt nào. Ngoài ra nó cần phải có một loại nước cực tinh khiết. Tiến sĩ Glen Seaborg , Ông từng đoạt giải Nobel với công trình trong lĩnh vực tổng hợp các kim loại nặng, đồng thời là cựu giám đốc Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ. Ông giải thích cần một loại nước cực tinh khiết trong quá trình phản ứng hạt nhân, chỉ cần lẫn tạp chất thì hỏng cả quá trình, nhưng nước tinh khiết này ở đâu ra? Ông không giải thích được nước tinh khiết này lấy đâu ra ở trái đất 2 tỷ năm trước. Và tại sao nó chỉ xảy ra ở Oklo mà không xảy ra ở bất cứ nơi nào trên trái đất?
 

lò phản ứng hạt nhân thời cổ đại


 Lò phản ứng hạt nhân cổ đại tồn tại ở Oklo tại nước Gabon Châu Phi

Như quý vị thấy nước Nhật Bản có một kỹ thuật tiên tiến về Hạt Nhân, nhưng Sự cố nhà máy điện Fukushima I liên tiếp sau động đất, sóng thần. Ngày 11 tháng 3 năm 2011, chính phủ Nhật Bản tuyên bố một "tình trạng khẩn cấp điện hạt nhân" do mất chất làm nguội và di tản hàng ngàn người dân sinh sống gần nhà máy Fukushima I. Tháng 3 năm 2013, giới chức trách của TEPCO thông báo rằng sự cố mất điện của nhà máy có thể là do xác của một con chuột nằm ở bảng điều khiển và gây ra mất nguồn điện, ảnh hưởng đến hệ thống máy bơm làm mát lò phản ứng.

Vậy mà có một lò phản ứng từ 2 tỷ năm trước, các nhà khoa học nói nó tự nhiên hình thành, chạy ổn định sau vài trăm ngàn năm hay sao? Điều có vô quý quá mức không? Có không một nền văn minh có công nghệ tiên tiến hơn chúng ta hiện nay và đã hủy diệt? Trong khi theo thuyết Darwin thì con người mới 3 triệu năm trước (xuất hiện vượn người), còn 2 tỷ năm trước chỉ là các loại tảo đơn bào. Ngày nay có thêm nhiều bằng chứng khoa học mới chứng minh về sự tồn tại của những nền văn minh trước nền văn minh con người dần khám phá ra. Lúc đó lịch sử có thể sẽ được viết lại.

Tác giả bài viết: Nhật Trường - Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Nguồn tin: Nhật Trường Kon Tum:

Chú ý: Tất cả thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, nghiên cứu. Không có liên quan việc chữa bệnh hay bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào. 
Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Nhật Trường Kon Tum - www.nhattruongkontum.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây