Tại sao Khí công chữa được bệnh và Chuyển biến thân thể tâm nhẹ nhàng

Thứ bảy - 28/10/2017 13:01
Khi Tây Y không tin vào sự tồn tại của Qi (Khí), thì Đông Y lấy khí là nền tảng để dưỡng sinh, kéo dài sự trường thọ. Trung Y hiện nay là kết hợp những gì tinh hoa của Đông và Tây Y, lấy những sự tiến bộ để chữa bệnh. Hay nước Nhật Bản điều trị về Y Học Cổ Truyền được đánh giá và chi phí cao hơn điều trị Tây Y. Điều này cho thấy các nước phát triển đã chú ý đến việc đưa những giá trị cổ xưa từ tiền nhân để lại trong việc chữa trị bệnh.
Trong Đông Y có khái niệm là khí và huyết. Khí và Huyết phải lưu thông thì con người mới khỏe mạnh
Trong Đông Y có khái niệm là khí và huyết. Khí và Huyết phải lưu thông thì con người mới khỏe mạnh

Khí công hiện nay nhiều người cho rằng đã xuất hiện từ 5000 năm trước và là một phương pháp giúp con người vận khí huyết để khỏe mạnh và chữa bệnh. Trong Hoàng Đế Nội Kinh y văn cổ nói đến nguyên tắc để khỏe mạnh của con người phải Cân bằng Âm Dương và sau này nhiều liệu pháp chữa trị bệnh giúp cơ thể con người Quân bình Âm Dương là cốt lõi. Nếu Âm Dương mất cân bằng, Âm Thịnh Dương Suy hoặc ngược lại cơ thể sinh bệnh.

Trong Đông Y có khái niệm là khí và huyết. Khí và Huyết phải lưu thông thì con người mới khỏe mạnh, Trong đó khí công là mục đích quân bình Âm Dương, vận khí theo các đường kinh lạc chủ yếu là theo vòng Nhâm Đốc Mạch, giúp thông thương kinh mạch. Câu “Thông Bất Thống, Thống Bất Thông” là câu kinh điển nói về việc vận khí huyết, chỉ tắc một nơi trên kinh mạch lâu dần sẽ sinh bệnh. Những cây thuốc giúp cho con người dưỡng khí, dưỡng huyết, bổ khí, bổ huyết và khí công giúp con người đưa khí huyết vận hành tiêu đi huyết bị ứ, bị tắc. Tại sao nhiều người tập khí công thì mất hẳn luôn bệnh cao huyết áp không cần phải uống thuốc nữa. Cơ thể họ không phải đã thông thương, trục được những huyết ứ nằm trong mạch máu hay sao? Các phương pháp trị liệu từ Châm và Cứu (làm nóng huyệt và đưa khí vào), Khí Công, Xoa Bóp, Ăn Chay,..đều giúp thông thương huyết mạch, điều hòa và cân bằng trong cơ thể. Thiết lập lại sự cân bằng giữa Âm Dương và Ngũ Hành từ đó người đó bớt bệnh.
 

hình ảnh tập khí công dưới thời tây hán ở trung quốc


Hình ảnh Động Công dưới thời Tây Hán ở Trung Quốc, trong sách Khí công bằng lụa đào phát hiện năm 1979

Có một nghiên cứu được đăng trên trang Liebertpub tạp chí chuyên về công nghệ sinh học, y học. Có nói về việc thử nghiệm cho 6 người tập khí công từ (1.5-2 năm) và 6 người khỏe mạnh. Sau một thời gian, kiểm nghiệm máu để kiểm tra biểu hiện của gen. Thì cho thấy một kết quả bất ngờ. 6 người tập khí công có sự miễn dịch tăng cường, tuổi thọ bạch cầu kéo dài, giải quyết nhanh chóng các chứng viêm, sự chuyển hóa tế bào diễn ra chậm. Nghiên cứu của họ cho thấy tập khí công có thay đổi ở cấp độ gen. Điều đó khẳng định một điều rằng những người tập khí công da dẻ luôn hồng hào và kéo dài sự trẻ trung. Và tôi thấy có một sự trùng hợp trong các y văn nói về việc luyện khí công liên quan tịnh hóa thân thể, các nghiên cứu trên cho thấy có sự tác động tới Gen. Không phải nó có sự liên quan?

Giáo sư Richard Davidson (Đại học Wisconsin) đã có một nghiên cứu trên 48 nhân viên công ty Promega. Những người này thiền mỗi ngày 3 tiếng sau 8 tuần. Khi những nhân viên này chích ngừa Vaccin Cúm. Thì số kháng thể gia tăng hơn 50% ở những người ngồi thiền so với người không thiền. Như vậy những phương pháp thiền đã tác dụng gia tăng hệ miễn dịch mà khoa học không thể giải thích được.

tại sao khí công chữa được bệnh 1

Khi Tây Y không tin vào sự tồn tại của Qi (Khí), thì Đông Y lấy khí là nền tảng để dưỡng sinh, kéo dài sự trường thọ. Trung Y hiện nay là kết hợp những gì tinh hoa của Đông và Tây Y, lấy những sự tiến bộ để chữa bệnh. Hay nước Nhật Bản điều trị về Y Học Cổ Truyền được đánh giá và chi phí cao hơn điều trị Tây Y. Điều này cho thấy các nước phát triển đã chú ý đến việc đưa những giá trị cổ xưa từ tiền nhân để lại trong việc chữa trị bệnh.

Khi hiện nay bao nhiêu loại thuốc và phương pháp trị bệnh mới liên tục xuất hiện, kể cả chế tạo robot để phẩu thuật hay đặt máy móc vào cơ thể người được xem là tiến bộ. Nhưng thực tế con người vẫn ốm, vẫn uống thuốc suốt đời và nhiều bệnh lý dị thường ngày càng xuất hiện nhiều. Các thuốc kháng sinh phát minh ra để chống lại các bệnh như vi khuẩn, virus. Nhưng một thời gian căn bệnh trở nên nhờn thuốc thì phải áp dụng phác đồ điều trị khác. Nhiều người tìm đến Đông Y để xem có may mắn tìm ra một phương pháp cứu cánh nào đó hay không, cuối cùng bệnh tình họ thuyên giảm. Họ cho rằng phước chủ may thầy, nhưng thực tế có phải thế không? Tại sao y học hiện đại không thể chữa, mà những phương thức cổ truyền như Khí Công, Châm Cứu,…lại có thể? Cuối cùng, đâu là nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật? Theo Giáo Sư Ohsawa người đã lan truyền phong trào Thực Dưỡng trên toàn thế giới, ông nói những biện pháp can thiệp vào cơ thể con người chỉ làm bệnh tình trở nên tồi tệ hơn và đó chỉ là trị chứng chứ không phải điều trị từ gốc rễ.

Ngày nay khi nhiều phương pháp cổ xưa được phổ biến và lan truyền rộng rãi ở trên thế giới. Vì tác dụng thuyên giảm chịu chứng bệnh, cũng như giảm lớn số tiền khi phải dùng thuốc Tây liên tục và các biện pháp mổ xẻ.

Tác giả bài viết: Nhật Trường - Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Nguồn tin: Nhật Trường Kon Tum:

Chú ý: Tất cả thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, nghiên cứu. Không có liên quan việc chữa bệnh hay bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào. 
Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Nhật Trường Kon Tum - www.nhattruongkontum.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây