Tập Khí Công giúp chữa bệnh từ gốc, Đề cao tâm tính con người

Thứ ba - 10/10/2017 17:54
Khí công được gọi là qigong hay chikung. Trong học thuyết Âm Dương, Khí (Qi) được xem là nguồn năng lượng do ta thu nạp từ vũ trụ qua những bài tập giúp lưu thông Khí Huyết trong cơ thể con người. Từ đó Khí Công giúp đẩy lùi bệnh tật trong cơ thể và giúp con người tu tâm tính đạt được cảnh giới cao hơn.
Có nhiều môn phái Khí Công hiện nay, từ đơn giản đến phức tạp nhưng đều đề cao tâm tính lên trước sau đó mới nói phương pháp
Có nhiều môn phái Khí Công hiện nay, từ đơn giản đến phức tạp nhưng đều đề cao tâm tính lên trước sau đó mới nói phương pháp

Khí công là gì và xuất hiện từ khi nào?

Khí công được gọi là qigong hay chikung. Trong học thuyết Âm Dương, Khí (Qi) được xem là nguồn năng lượng do ta thu nạp từ vũ trụ qua những bài tập giúp lưu thông Khí Huyết trong cơ thể con người. Từ đó Khí Công giúp đẩy lùi bệnh tật trong cơ thể và giúp con người tu tâm tính đạt được cảnh giới cao hơn.

Trong Y học Cổ Truyền có câu thành ngữ cổ “Thông bất thống, Thống bất thông”. Chỉ đến việc thông khí huyết đi trong thân thể con người, nếu nó đã thông không bị ứ trệ nữa thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tật bệnh tiêu trừ. Vì vậy Khí Công được xem là một phương pháp chữa bệnh từ gốc, làm cân bằng Âm Dương theo quan điểm của Đạo Giáo, khi đó Khí là Dương và Huyết là Âm. Tây Y thì cần phải thực chứng, nghe tai thấy bằng mắt, nhưng có nhiều sự việc trên cuộc sống này chúng ta có thấy bằng mắt thường được đâu. Đơn giản là Sóng radio và Sóng điện thoại. Chúng ta đã thấy đâu, nhưng khi có một vật khác gián tiếp vào thì chúng ta tin nó có thật. Có những nhà khoa học họ đã chứng minh dòng năng lượng khí công do các khí công sư phát ra tác động lên hóa chất O-N-propyl-O-allylthiophosphoramide, một chất rất nhạy cảm với trường điện từ, và dùng phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR để đo đạc. Thì phổ quang của hóa chất này đã thay đổi, chứng tỏ trường điện từ đã ảnh hưởng đến nó. Nhưng đây chỉ là một nghiên cứu khoa học nhỏ lẻ, cần sự chứng minh ở nhiều nơi trên thế giới hơn thì lúc này có thể đây là một sự thay đổi về cách nhìn về Y Học hiện nay.
 

tập khí công giúp chữa bệnh 1

Theo Đông Y, Khí và Huyết vận hành theo những đường Kinh Lạc. Hệ thống kinh lạc trên cơ thể con người đến giờ vẫn là bí ẩn, Đông Y dựa vào hệ kinh lạc để chữa trị bệnh, trong khi đó Tây Y cần nhìn thấy mới tin nó có tồn tại. Nhưng đã có các nhà khoa học chứng minh sự tồn tại của hệ thống kinh lạc, chứng tỏ nó đã vượt xa tầm hiểu biết của con người.

hệ thống kinh lạc

Tiến sĩ Jean-Claude Darras thuộc bệnh viện Necker tại Paris ông đã dùng chất phóng xạ tiêm lên những huyệt đạo nhất định của con lợn và nhờ máy quay phát sáng, ông đã theo dõi được sự chuyển động chất phóng xạ theo các đường kinh mạch.

Giáo sư Popp, tiến sĩ Schlebusch, và tiến sĩ Maric-Oehler làm nóng một vùng nhất định trên cơ thể, thông qua những bức ảnh hồng ngoại, họ đã thấy sự tăng nhiệt độ dọc vùng kinh lạc. Và hiện nay các nhà khoa học đã thấy có dòng điện chạy trên đường kinh lạc.

Vậy từ xa xưa, các danh y Phương Đông đã đúng khi thấy được đường kinh lạc và áp dụng để chữa bệnh và khác xa cách trị bệnh như hiện nay được xem là tiên tiến. Nói như Georges Ohsawa người truyền bá phong trào thực dưỡng. Có một loại mê tín, được gọi là mê tín hiện đại, thì Tây Y tự cho mình là chính thống, nền y học chỉ tìm kiếm “những viên đạn thần”, các loại thuốc men và chất độc có tác dụng trực tiếp và tức thời, nền y học đó hoạt động theo kiểu người mù dò dẫm chỉ là y học đối chứng chữa tạm, thí nghiệm và thổ thiển, đúng là một loại “Mê Tín”.

Không ai biết chính xác môn Khí Công nó xuất hiện từ khi nào và nó tách biệt hoàn toàn với Y Học Cổ Truyền vì nhiều người tin rằng đó là phương pháp có nguồn gốc cổ xưa liên quan tới vũ trụ. Vì thu nạp năng lượng từ vũ trụ thì nó vượt xa sự hiểu biết của con người.

Nếu bước vào lĩnh vực Y thuật Phương Đông, chúng ta cần có đức tin, một chút huyền ảo vì sự thực có nhiều điều khó có thể giải thích được. Đến nay vẫn còn bàn cãi, nhưng nếu quý vị tin vào Khí Công thật sự chữa bệnh, nó sẽ chữa bệnh được. Vì hiện nay có những bệnh “Nan Y, Bất Trị” thì khí công trị được và chưa ai giải thích nó tại sao, nếu giải thích ra thì có lẽ sẽ có một sự thay đổi lớn về cách nhìn nhận về Y Học hay Đức Tin của con người.

Khí công chữa bệnh, nhưng người tập Khí Công không thể đi truyền công trị bệnh

Tôi trích một lý giải của một vị Khí Công Sư nổi tiếng giải thích về cách nhìn về Khí Công. Bệnh của chúng ta theo quan niệm khí công là “Nghiệp" bị tiêu trừ, có bệnh thì bệnh viện không chữa nổi, tăng thuốc vào con người thì người đó không chịu nổi. Vì bệnh đó không giới hạn trong khuôn khổ của loài người, nên không thể chữa, nên có những phương pháp cân bằng theo quy luật Vũ Trụ thì có thể chữa, vì nó nằm ngoài khuôn khổ của con người.

Đọc về Khí Công hay Thực Dưỡng quý vị sẽ thấy 2 phương pháp này khác nhau nhưng có điểm chung là điều trị bằng gốc, không trực tiếp chữa trị tại bất cứ bộ phận nào, Tây Y đau chỗ nào chữa chỗ đó, ở đây Khí Công và Thực Dưỡng đều lấy quan điểm của Đạo Giáo cân bằng Âm Dương lại, cơ thể trở nên khỏe mạnh thì tật bệnh bị tiêu trừ đi.

tập khí công giúp chữa bệnh 3


Tại sao Khí Công Sư không thể đi chữa bệnh, khi một dòng năng lượng vật chất truyền qua cơ thể con người, chắc gì khí đó không có độc, chắc gì người truyền đã không có hoàn toàn bệnh gì? Một khía cạnh nữa nó trái với quy luật nhân quả tự nhiên, nếu người bệnh không tu tâm tính tập khí công, chẳng lẽ cứ sống trái đạo đức, quy tắc, thất tình lục dục rồi cứ bệnh sẽ có người chữa hết hay sao, nó có phải trái quy luật tự nhiên hay không?

Giác ngộ trước mới tập khí công sau

Tại sao các Tôn Giáo lớn trên thế giới đều phải đề cao tâm tính của con người, khi họ đã thực sự Giác Ngộ thì mới học các phương pháp để giúp họ đạt cao hơn trong vấn đề tu luyện.

Phải Tu Tâm Dưỡng Tính, làm người tốt trước cái tâm thật tĩnh thì chúng ta mới luyện khí công được, nếu bản thân thì mãi không tĩnh, tham lam, sân si thì mọi động tác chỉ là vô nghĩa. Đó là lý do phải tu tâm tính thật tốt thì dòng khí huyết trong cơ thể mới vận hành đúng trật tự được.

Steve Jobs huyền thoại công nghệ từng bỏ việc để qua bên Ấn Độ học thiền, nhưng Tôi có nghe người bạn nói nhưng tôi tìm không ra thông tin kiểm chứng này, ông học Thiền nhưng tâm không hề tĩnh nên ông đã quay về, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu Thiền.  

Năm 1973, Jobs cùng một người bạn là Daniel Kottke, lang thang khắp Ấn Độ để ‘tìm kiếm sự giác ngộ tâm linh’. Không may cho Jobs, vị minh sư bí ẩn mà ông muốn diện kiến vừa qua đời. Không tìm được sự giác ngộ tâm linh như mong muốn, ông trở về California trong trang phục của một nhà sư.

tập khí công giúp chữa bệnh 4

Có nhiều môn phái Khí Công hiện nay, từ đơn giản đến phức tạp nhưng đều đề cao tâm tính lên trước sau đó mới nói phương pháp. Khi tôi nghiên cứu về các loại khí công, phần lớn chúng có giao nhau những động tác và khác biệt một số động tác biến chuyển, ví dụ người ngồi Thiền họ vẫn có công năng, khi họ tâm tĩnh, thì họ vẫn kết nối được với vũ trụ. Đó là các nhà Sư, mặc dù họ chỉ ngồi Thiền, nhưng họ lại có năng lượng cực lớn.

Đây là một vài suy nghĩ của tôi về Khí Công, tôi vẫn đang luyện khí công hằng ngày, nếu không bận gì thì một ngày tôi tập 3 lần và cảm thấy rõ rệt Khí Huyệt thông thương trong cơ thể mình. Sức khỏe tốt và đầu óc cảm giác nhẹ nhàng. Mọi người có thể chia sẻ thành tựu khi tập khí công tại đây. Cảm ơn đã xem qua.

Tác giả bài viết: Nhật Trường - Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Nguồn tin: Nhật Trường Kon Tum:

Chú ý: Tất cả thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, nghiên cứu. Không có liên quan việc chữa bệnh hay bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào. 
Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Nhật Trường Kon Tum - www.nhattruongkontum.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây