Thương hiệu Nhật Trường Kon Tum được xây dựng từ năm 2013, là một Startup quảng bá giới thiệu cây Sâm từ vùng đất Kon Tum Bắc Tây Nguyên. 
Sinh ra và lớn lên tại Kon Tum, mảnh đất Tây Nguyên rộng lớn, chúng tôi những con người yêu chính quê hương mình, cảm ơn tạo hoá đã ban cho chúng tôi những sản vật tuyệt vời.
Chúng tôi tin tưởng và chứng minh rằng Sâm Việt Nam không hề thua kém bất cứ loại Sâm nào trên thế giới. 
Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và chọn lựa sử dụng sản phẩm Nhật Trường Kon Tum Khi quý khách mua hàng tại Nhật Trường Kon Tum - www.nhattruongkontum.com, trên mỗi sản phẩm có một mã QR CODE riêng biệt, quý khách vui lòng quét mã. Mã code giúp phân biệt sản phẩm thật giả, cũng như giúp chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng tốt hơn
Ngoài ra trên mỗi sản phẩm gửi đi cho khách hàng Nhật Trường Kon Tum sẽ bao gồm bảng giá sản phẩm hiện đại thể hiện bằng QR CODE

 
Sài đất hoa trắng, Cây Cúc Đồng - Tridax Procumbens VietnamSài đất hoa trắng, Cây Cúc Đồng - Tridax Procumbens Vietnam- Thảo dược chỉ dùng để từ thiện, dành cho người cần, không buôn bán kinh doanh
- Thu hái tự nhiên loài Tridax Procumbens Vietnam, Dân gian gọi Cây Cúc Đồng, Sài Đất Hoa Trắng, tùy theo mỗi địa phương mà có một tên khác nhau
- Sơ chế Rửa sạch, phơi khô, hút chân không
- Tôi xin trích một số thông tin về loài này theo thông tin trên Wikipedia. Tridax procumbens còn được gọi là Cúc áo thuộc họ Cúc Asteraceae. Cây mang hoa màu trắng có màu vàng ở nhụy. Lá có rang và thường có hình mũi tên. Quả của loài này được bao phủ bởi những sợi long cứng, trông rất giống hoa bồ công anh. 
- Khi sử dụng loại này để hỗ trợ trong việc trị bệnh, quý anh chị cần hỏi chuyên môn của Y Bác sĩ Y Học Cổ Truyền. Loại này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi cung cấp loại này miễn phí tới quý anh chị nào cần. 
S000054Vườn Thuốc Nam Từ ThiệnSố lượng: 1000 kg
 • Sài đất hoa trắng, Cây Cúc Đồng - Tridax Procumbens Vietnam

 • Giá bán: Liên hệ
 • - Thảo dược chỉ dùng để từ thiện, dành cho người cần, không buôn bán kinh doanh
  - Thu hái tự nhiên loài Tridax Procumbens Vietnam, Dân gian gọi Cây Cúc Đồng, Sài Đất Hoa Trắng, tùy theo mỗi địa phương mà có một tên khác nhau
  - Sơ chế Rửa sạch, phơi khô, hút chân không
  - Tôi xin trích một số thông tin về loài này theo thông tin trên Wikipedia. Tridax procumbens còn được gọi là Cúc áo thuộc họ Cúc Asteraceae. Cây mang hoa màu trắng có màu vàng ở nhụy. Lá có rang và thường có hình mũi tên. Quả của loài này được bao phủ bởi những sợi long cứng, trông rất giống hoa bồ công anh. 
  - Khi sử dụng loại này để hỗ trợ trong việc trị bệnh, quý anh chị cần hỏi chuyên môn của Y Bác sĩ Y Học Cổ Truyền. Loại này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi cung cấp loại này miễn phí tới quý anh chị nào cần. - Ship COD thanh toán tại nhà toàn quốc
- Quý khách ở nước ngoài vui lòng gửi email kinhdoanh@nhattruongkontum.com hoặc Viber (+84) 906968923
Khi quý khách mua hàng tại Nhật Trường Kon Tum- www.nhattruongkontum.com, trên mỗi sản phẩm có một mã QR CODE riêng biệt, quý khách vui lòng quét mã. Mã code giúp phân biệt sản phẩm thật giả, cũng như giúp chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng tốt hơn
Ngoài ra trên mỗi sản phẩm gửi đi cho khách hàng Nhật Trường Kon Tum sẽ bao gồm bảng giá sản phẩm hiện đại thể hiện bằng QR CODE
 
Sài đất là một cái tên chung cho một loại thảo dược, mọc hoang ở khắp các vùng miền Việt Nam. Có nơi thì tiến hành trồng loại này. Hiện nay Sài Đất là cái tên đang được dung cho loài có tên khoa học Wedelia calendulacea Thuộc họ Cúc. 
Còn Sài Đất Hoa Trắng hiện trong các Y Điển Dược Vật Học của Việt Nam chưa thấy đề cập tới. Khi tôi đến một ngôi chùa chuyên bốc thuốc Nam từ thiện cho người dân thì có thấy họ có dùng loại này, loại này khi tìm hiểu cái tên mà dân gian gọi là Cây Cúc Đồng, Sài Đất Hoa Trắng, Hoa Xuyến Chi, vì đây chỉ là tên dân gian, không chắc có liên quan với cây Sài Đất tôi nêu ở trên. Khi tìm hiểu về tên khoa học Tridax Procumbens thì đây là tên chính xác của loài này. 
Tôi xin trích một số thông tin về loài này theo thông tin trên Wikipedia. Tridax procumbens còn được gọi là Cúc áo thuộc họ Cúc Asteraceae. Cây mang hoa màu trắng có màu vàng ở nhụy. Lá có rang và thường có hình mũi tên. Quả của loài này được bao phủ bởi những sợi long cứng, trông rất giống hoa bồ công anh. 
sai dat hoa trang cay cuc dong tridax procumbens03
Ứng dụng về Y Học Cổ Truyền: 
Loài Tridax Procumbens tại Ấn Độ dung để chữa lành vết thương và một chất chống đông máu, chống nấm và chống côn trùng. Chiết xuất từ loài này được bôi trực tiếp trên vết thương. Ngoài ra loài này được sử dụng từ hơn mấy ngàn năm trước, được đề cập trong Y Học Ayurvedic, Ayurveda là một hệ thống y học Hindu truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ, nằm trong kinh Vệ Đà. Vệ Đà có nghĩa là tri thức, là đại diện cho suối nguồn văn minh Ấn Độ. Hiện nay nhiều người nghiên cứu kinh Vệ Đà tin rằng những ai nắm được tri thức từ kinh Vệ Đà, sẽ làm chủ những tiến bộ về khoa học. 
Điều này có vẻ khó tin nhưng có một sự trùng hợp một số kiến thức khoa học ngày nay lại đề cập trong kinh vệ đà, nhưng mang màu sắc thần thoại. Nếu ai có xem Ancient Aliens có đề cập kinh Vệ Đà khá nhiều. Nhưng cơ bản nhiều người vẫn coi đó là giả khoa học. Giả khoa học là một loại hình của các kiến thức hay các quy trình nào đó, mà nói chung không được giới khoa học công nhận là một môn khoa học do không đáp ứng được các nguyên tắc khoa học cơ bản.
Loại thảo dược này được đề cập trong Ayurveda chứng tỏ đã được sử dụng từ rất lâu đời. Hiện nay các nhà khoa học đã phân tích thành phần hóa học bên trong.
sai dat hoa trang cay cuc dong tridax procumbens02
Các flavonoid Procumbenetin đã được phân lập từ các bộ phận của Tridax Procumbens. Các hợp chất hóa học khác được phân lập từ thực vật bao gồm các este alkyl, sterol,  pentacyclic triterpenes, axit béo, và polysacarit. 
Khi search nhiều thông tin về loài Tridax Procumbens có khá nhiều thông tin được đăng tải trên ResearchGate. ResearchGate là một trang mạng về cơ sở dữ liệu học thuật, được thành lập vào năm 2008 bởi  TS. Ijad Madisch và TS. Sören Hofmayer, có trụ sở tại Berlin, Đức.
ResearchGate được tạo ra với mục đích kết nối và chia sẻ học thuật giữa các nhà khoa học trên toàn thế giới.
sai dat hoa trang cay cuc dong tridax procumbens01
Xin dịch một vài thông tin được một số nhà nghiên cứu về loài này: Thông tin này chỉ là tìm hiểu thêm, cần nhiều nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu thêm

Tridax procumbens Linn. is widely distributed weed found everywhere in India, America, Tropical Africa, Asia, and Australia. All plant parts have noble pharmacological activities. The reported work includes study of pharmacological activities like hepatoprotective effect, immunomodulating property, promising wound healing activity, antidiabetic, hypotensive effect, antimicrobial, insect repellent activity, anti inflammatory and antioxidant, bronchial catarrh, dysentery, diarrhea. The plant also prevents falling of hairs and used as hair growth promoter. This plant is used as bioadsorbent for removal of harmful Cr(VI) from the industrial wastewater. It is an important component of “Bhringraj” in Ayurveda. In future, there is tremendous scope in research for this plant.

Tridax Procumbens Linn. được phân bố nhiều nơi như một loại cỏ dại ở Ấn Độ, Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Úc. Tất cả các bộ phận thực vật có hoạt động dược lý cao quý. Các nghiên cứu tác dụng dược lý như bảo vệ gan, điều hòa miễn dịch, chữa lành vết thương, hỗ trợ đái tháo đường, hạ huyết áp, kháng khuẩn, hoạt động đuổi côn trùng, chống viêm và chống oxy hóa, kiết lỵ, tiêu chảy. Cây cũng ngăn rụng tóc và được sử dụng làm chất kích thích tăng trưởng tóc.
Đây là một thành phần quan trọng của Ayurveda. Như giải thích Ayurveda ở trên.
Khi sử dụng loại này để hỗ trợ trong việc trị bệnh, quý anh chị cần hỏi chuyên môn của Y Bác sĩ Y Học Cổ Truyền. Loại này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi cung cấp loại này miễn phí tới quý anh chị nào cần, thu hái tự nhiên, rửa sạch và phơi khô. 
Khi quý khách hàng mua hàng tại Nhật Trường Kon Tum, chúng tôi sử dụng hình thức ship COD (Cash on Delivery) nhận hàng và thanh toán. Chúng tôi sử dụng dịch vụ giao nhận của các bên như Viettel, Bưu điện,…
Hàng hoá sẽ đóng cẩn thận, sau đó sẽ giao hàng từ Kon Tum đến các tỉnh thành toàn quốc. Đối với quý khách mua hàng ở các huyện xã, thời gian có thể là 5-7 ngày. Còn quý khách hàng ở thành phố thì dưới 5 ngày sẽ nhận được hàng. Sau khi nhận hàng, kiểm tra hàng và thanh toán với nhân viên giao nhận.
Ngoài ra quý khách hàng nào muốn thanh toán chuyển khoản trước thì quý khách vui lòng chuyển vào tài khoản Đối với quý khách hàng ở nước ngoài, chúng tôi sẽ thông báo cước trước tới quý khách tiền hàng + tiền cước ship từ Việt Nam tới đất nước quý khách. Chúng tôi sẽ nhận thanh toán trước, khi nhận được tiền, chúng tôi sẽ gửi hàng theo các dịch vụ chuyển phát quốc tế.
taikhoan 01
Tài khỏan : 0291000406111 - Chủ tài khỏan : Nguyễn Nhật Trường - Chi nhánh Vietcombank Kontum
Lưu ý: Chúng tôi chỉ có một tài khoản này để giao dịch, không dùng bất cứ tài khoản nào khác

 
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Có bệnh nên đi tới bệnh viện khám bệnh
Các loại thảo dược Đông Y khi sử dụng cần tham vấn người có chuyên môn về Y Học Cổ Truyền Y Sĩ, Bác Sĩ, Lương Y. Trước khi sử dụng, các loại thảo dược Đông Y có thể có tác dụng phụ nếu không sử dụng đúng cách
Thông tin trên Website chỉ có giá trị tham khảo, không dùng bất cứ hình thức nào chữa bệnh
20180324bangya4 01
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây